ข้อดีข้อเสียของไมโครเวฟ


                                                           
   ข้อดีคือ
-ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก
-เลือกใช้ภาชนะสำหรับอุ่นอาหารง่าย
-ระยะเวลาในการอบอาหารสะดวกรวดเร็ว เหมาะกับเวลาเร่งรีบ
-มีฟังก์ชั่นที่มากมาย สะดวก เลือกใช้งานง่าย
-เวลาใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนที่จะส่งผลต่อสิ่งของรอบข้าง

                                
                             
 ข้อเสียคือ
- ไมโคร เวฟ จะดูดซับน้ำในอาหารในปริมาณค่อนข้างมาก คืออาหารบางอย่างจะดูเหี่ยวๆ
- อาหารที่ออกมาจากไมโครเวฟจะแห้งๆ รสชาติอาจเพี้ยนไปจากเดิมบ้าง เช่นขนมปังจะแข็งขึ้น
-ความร้อนไม่เพียงพอต่อการประกอบอาหาร ที่ต้องใช้ความร้อนสูงบางอย่าง




จากนั้นมาดูที่ข้อดีของเตาอบไมโครเวฟ
-ใช้ความร้อนโดยตรงส่งผ่านไปยังอาหารไม่ใช่โมเลกุลแบบไมโคร เวฟ จึงคงรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี
-อาหารที่นำไปอุ่นในเตาอบ ไม่ถูกดูดซับน้ำจึงไม่ออกมาแห้งดูไม่น่ากินเหมือนไมโคร เวฟในบางครั้ง
-ถ้าสังเกตุดีๆ กลิ่นอาหารจะหอมน่าทานกว่าไม่โคร เวฟ(อันนี้ความเห็นส่วนตัวครับ5555)
-ใช้งานไม่ยากมาก เพราะเตาอบก็สามารถเลือกได้ว่า จะใช้ความร้อนส่งไปที่อาหารมากแค่ไหน                                     
             


                 จากนั้นมาดูข้อเสียของเตาอบไมโครเวฟ
               -ภาชนะที่ใช้ใส่อาหารต้องเป็นภาชนะเฉพาะเท่านั้น 
-ระยะเวลาในการทำอาหารค่อนข้างช้ากว่าไมโคร เวฟ


-เวลาใช้งานต้องคอยดูให้ดีว่าวางสิ่งของที่ไม่ควรวางไว้ใกล้ๆหรือไม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น