-ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก
-เลือกใช้ภาชนะสำหรับอุ่นอาหารง่าย
-มีฟังก์ชั่นที่มากมาย สะดวก เลือกใช้งานง่าย
-เวลาใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนที่จะส่งผลต่อสิ่งของรอบข้าง
ข้อเสียคือ
- ไมโคร เวฟ จะดูดซับน้ำในอาหารในปริมาณค่อนข้างมาก
คืออาหารบางอย่างจะดูเหี่ยวๆ
- อาหารที่ออกมาจากไมโครเวฟจะแห้งๆ รสชาติอาจเพี้ยนไปจากเดิมบ้าง
เช่นขนมปังจะแข็งขึ้น
-ความร้อนไม่เพียงพอต่อการประกอบอาหาร ที่ต้องใช้ความร้อนสูงบางอย่าง
จากนั้นมาดูที่ข้อดีของเตาอบไมโครเวฟ
-ใช้ความร้อนโดยตรงส่งผ่านไปยังอาหารไม่ใช่โมเลกุลแบบไมโคร เวฟ
จึงคงรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี
-อาหารที่นำไปอุ่นในเตาอบ
ไม่ถูกดูดซับน้ำจึงไม่ออกมาแห้งดูไม่น่ากินเหมือนไมโคร เวฟในบางครั้ง
-ถ้าสังเกตุดีๆ กลิ่นอาหารจะหอมน่าทานกว่าไม่โคร
เวฟ(อันนี้ความเห็นส่วนตัวครับ5555)
-ใช้งานไม่ยากมาก เพราะเตาอบก็สามารถเลือกได้ว่า
จะใช้ความร้อนส่งไปที่อาหารมากแค่ไหน
จากนั้นมาดูข้อเสียของเตาอบไมโครเวฟ
-ภาชนะที่ใช้ใส่อาหารต้องเป็นภาชนะเฉพาะเท่านั้น
-ระยะเวลาในการทำอาหารค่อนข้างช้ากว่าไมโคร เวฟ
-ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก
-เลือกใช้ภาชนะสำหรับอุ่นอาหารง่าย
-มีฟังก์ชั่นที่มากมาย สะดวก เลือกใช้งานง่าย
-เวลาใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนที่จะส่งผลต่อสิ่งของรอบข้าง
ข้อเสียคือ
- ไมโคร เวฟ จะดูดซับน้ำในอาหารในปริมาณค่อนข้างมาก
คืออาหารบางอย่างจะดูเหี่ยวๆ
- อาหารที่ออกมาจากไมโครเวฟจะแห้งๆ รสชาติอาจเพี้ยนไปจากเดิมบ้าง
เช่นขนมปังจะแข็งขึ้น
-ความร้อนไม่เพียงพอต่อการประกอบอาหาร ที่ต้องใช้ความร้อนสูงบางอย่าง
จากนั้นมาดูที่ข้อดีของเตาอบไมโครเวฟ
-ใช้ความร้อนโดยตรงส่งผ่านไปยังอาหารไม่ใช่โมเลกุลแบบไมโคร เวฟ
จึงคงรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี
-อาหารที่นำไปอุ่นในเตาอบ
ไม่ถูกดูดซับน้ำจึงไม่ออกมาแห้งดูไม่น่ากินเหมือนไมโคร เวฟในบางครั้ง
-ถ้าสังเกตุดีๆ กลิ่นอาหารจะหอมน่าทานกว่าไม่โคร
เวฟ(อันนี้ความเห็นส่วนตัวครับ5555)
-ใช้งานไม่ยากมาก เพราะเตาอบก็สามารถเลือกได้ว่า
จะใช้ความร้อนส่งไปที่อาหารมากแค่ไหน
จากนั้นมาดูข้อเสียของเตาอบไมโครเวฟ
-ภาชนะที่ใช้ใส่อาหารต้องเป็นภาชนะเฉพาะเท่านั้น
-ระยะเวลาในการทำอาหารค่อนข้างช้ากว่าไมโคร เวฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น